Hướng dẫn cách treo tranh

Tranh phong cảnh đẹp – Siêu thị tranh AmiA hướng dẫn cách treo tranh đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn cách treo tranh ghép nhiều tấm

Để hỗ trợ khách hàng trong việc treo tranh nhiều tấm ghép bộ Amia xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách treo tranh ghép nhiều tấm bằng hình ảnh và video.

1 Hướng dẫn treo tranh bằng hình ảnh:

Bước 1: Đặt tranh lên mặt đất, ghép thử để xác định đúng vị trí các tấm tranh cho thành bộ đúng.

Đưa tranh ướm thử lên tường để ước lượng chiều rộng vào chiều cao của tranh. Trước khi treo tranh cần tránh các ổ cắm điện, đường dây điện ngầm, cân đối với bức tường treo tranh.

Thứ tự treo tranh chuẩn là treo từ tấm giữa trước, sau đó treo dần sang các tấm 2 bên. Nếu tranh có số tấm là chẵn thì khe giữa hai tấm giữa chính là trục tâm của tranh.

Tùy kích thước tranh là lớn hay nhỏ mà khoảng các giữa các tấm tranh khác nhau. Trung bình là khoảng 5mm. Khi treo có thể để ý đường nét trên tranh khớp nối với nhau là chuẩn.

Bước 2: Đặt bức tranh đầu tiên vào đúng vị trí treo

Bước 3: Trên mỗi tấm tranh đều có tai treo, dùng tay bẻ đầu tai cho chạm tường sau đó dùng bút đánh dấu vị trí đầu tai treo để đóng đinh ghim 3 chân.

Bước 4: Đóng ghim vào tường bằng ghim ba chân để cố định treo tranh. Lưu ý hướng chiều móc lên phía trên để sau khi đóng đinh xong sẽ móc tai của tranh vào.

Dùng búa đóng các đinh ghim 3 chân vào tường như hình dưới đây. Đóng đều lực là được.

Bước 5: Treo bức tranh lên phía trên của tai nhựa, sau đó dùng thước thăng bằng để ngắm. Nếu không có thước có thể ngắm bằng mắt thường cho cân.

Các tấm tiếp theo lặp lại các bước trên.

Xin mời các bạn tham khảo video hướng dẫn cách treo tranh để tiện lợi hơn