Ý nghĩa tranh hoa Sen Vị trí treo tranh hoa Sen đẹp

Tranh hoa Sen được rất nhiều gia đình Việt nam yêu thích treo. Bức tranh không chỉ đơn giản là đẹp. Mà chúng còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành tại nơi đặt treo. Vậy ý nghĩa tranh hoa Sen cụ thể là gì? Và vị trí treo tranh Hoa Sen đẹp như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng Amia tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây!

Tranh phong cảnh hoa sen trắng đá Amia 1330.

Ý nghĩa tranh hoa Sen khi treo trong nhà

Treo tranh Hoa Sen trong nhà mang ý nghĩa phồn vinh,  biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt và cũng là biểu trưng cho nhân quả luân hồi.

Một bức tranh Hoa Sen mang ý nghĩa cũng giống như cuộc đời của một con người, hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen thì tượng trưng cho hiện tại, nhụy sen chính là tương lai. Đó là sự nối tiếp liên tục, đại diện cho sự thịnh vượng, những điều tốt đẹp luôn ở phía trước.

Tranh phong cảnh hoa Sen nở đẹp ghép bộ 3 tấm Amia 3049.

Ý nghĩa tranh hoa Sen khi treo trong nhà sẽ mang tới may mắn, sức khỏe và một cuộc sống an yên cho gia đình. Chính bởi vẻ đẹp thánh thiện, luôn vươn lên đón ánh nắng mặt trời nơi bùn đất ẩm thấp.

Tìm hiểu thêm: Tranh hoa sen hợp với tuổi nào

Tranh Hoa Sen sẽ là món quà có giá trị tinh thần đặc biệt để dành tặng người thân, bạn bè như một sự cổ vũ động viên nhau cố gắng trong cuộc sống không ngừng phấn đấu vươn lên dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Hay là lời chúc nhau gặp nhiều may mắn và phát tài trong kinh doanh, hay chỉ đơn giản là lời cầu chúc cho nhau gặp nhiều phúc lành, an yên trong tâm hồn và trong gia đình.

Tranh vẽ sơn dầu phong cảnh hoa sen trắng đẹp Amia TSD 359.

Nếu bạn treo 1 bức tranh Hoa Sen đẹp trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn. Sau những bộn bề của cuộc sống ta lại có được những giây phút lắng lòng bên 1 tách trà chiều. Nhìn ngắm những mẫu tranh hoa sen tĩnh lặng, yên đềm để ta lấy lại những cân bằng trong tâm hồn và cảm xúc cho ta thêm quý thêm yêu những gì ta đang có và biết ơn những người luôn bên ta những lúc khó khăn cũng như những khi vui buồn trong cuộc sống.

Tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp hoa sen nở Amia 297.

Xét về mặt phong thuỷ ý nghĩa tranh hoa sen là biểu trưng của sự thanh cao và thoát tục. Dù sự sống được bắt đầu từ nơi bùn nhơ đất ướt nhưng luôn có ý trí vươn lên để toả ngát hương thơm cho đời. Sen cũng là một biểu tượng của nhà Phật, của thế giới phật pháp vô biên. Treo tranh hoa sen đẹp có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường năng lượng, đem lại nguồn dương khí từ đó mang lại sức khoẻ, giúp gia chủ rũ bỏ những phiền muộn, đem lại sự tĩnh tâm và an hưởng hạnh phúc.

Vị trí treo tranh hoa Sen đẹp

Rất nhiều câu hỏi và băn khoăn hiện ra trong tâm trí bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến tranh hoa sen và vị trí treo tranh hoa Sen đẹp sao cho phù hợp phong thuỷ thì đây là bài viết dành cho bạn.

Tuy nhiên, các chuyên gia nghệ thuật khuyên rằng: cách treo tranh đẹp nhất là không theo một quy tắc nào cả. Bạn hãy mở rộng trí tưởng tượng của mình, đừng bó hẹp trong quy tắc nào cả, bởi nghệ thuật không bao giờ gò bó.

Mẫu tranh phong cảnh hoa Sen mang thiên nhiên tươi mới độc đáo đến căn phòng. Và mang giá trị phong thủy cho gia chủ.

Hãy sáng tạo một cách thoải mái, miễn là cách decor của bạn không vi phạm những nguyên tắc về thẩm mỹ.

Với mẫu tranh hoa Sen đẹp và ý nghĩa này bạn có thể treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ… Tạo không gian thư thái dễ chịu vô cùng tĩnh lặng cho mọi thành viên.

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa tranh hoa Sen và vị trí treo những mẫu tranh hoa sen đẹp. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Hãy Click và tham khảo ngay bộ sưu tập tranh phong cảnh thiên nhiên: Tranh hoa sen

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , .