Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào nhất

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào nhất là băn khoăn của mọi khách hàng. Khi muốn chọn mua tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình. Bởi lẽ bức tranh sơn thủy hữu tình không chỉ đẹp. Mà ý nghĩa tốt lành chúng mang lại cho gia chủ rất tuyệt vời.

Theo phong thủy bức tranh sơn thủy hữu tình sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe, hạnh phúc và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, bức tranh phong thủy núi non còn mang đến cho bạn cảm giác ấm áp, có tác dụng an thần, tĩnh tâm.

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình mang lại không gian đẹp cho căn phòng. Và nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ có treo tranh.

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình mang lại không gian đẹp cho căn phòng. Và nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ có treo tranh.

Chính vì vậy tranh sơn thủy hữu tình đang là dòng tranh được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Không chỉ bởi tính thẩm mỹ và nghệ thuật của nó. Mà cả yếu tố phù hợp với phong thủy và vận mạng của người sử dụng. Vậy những tuổi nào thì có thể sử dụng tranh phong thủy và tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào?

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình những bức tranh sơn thủy hữu tình vừa đẹp, vừa ý nghĩa thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nội dung trong bài bao gồm:

 • Đôi nét về dòng tranh sơn thủy hữu tình
 • Ý nghĩa phong thủy tranh sơn thủy hữu tình
 • Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào
 • Top tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình sơn dầu mới lên kệ cực đẹp
 • Cách treo tranh sơn thủy hữu tình chuẩn không cần chỉnh

I. Đôi nét về dòng tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình là những bức tranh có chủ đề chủ yếu là sông nước, núi non với sự kết hợp hài hòa. Bố cục rõ nét trong cảnh vật và màu sắc mang âm hưởng của cảnh vật thiên nhiên.

Hình ảnh mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất.

Hình ảnh mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất.

Trong phong thủy tranh sơn thủy hữu tình được xem như có khả năng cân bằng năng lượng sống. Mang lại sinh khí và sức sống cho người sử dụng.

Đồng thời có thể cân bằng những yếu tố tự nhiên còn thiếu. Cân bằng những yếu tố đã có trong vận số của mỗi người. Để mang lại hiệu quả và thành công trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa. Cùng với đó là ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt.  Những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Tất cả tạo nên bức tranh Sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Là bức tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên nhưng lại hữu tình và đầy thi vị.

Xin mời bạn tham khảo : Top tranh sơn thủy hữu tình đẹp treo phòng khách

II. Ý nghĩa phong thủy tranh sơn thủy hữu tình

Tranh Sơn thủy hữu tình sẽ đem thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng vào không gian sống của mỗi gia đình, tăng thêm thẩm mĩ cho ngôi nhà. Ngoài ra, bức tranh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Sự hòa quyện của Sơn thủy hữu tình tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên.

Bức tranh mang lại tâm hồn hòa hợp với thiên nhiên, đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Bức tranh sơn thủy hữu tình vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp thác nước trắng xóa cùng với hoa lá muông thú.

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp dải nước trắng xóa cùng hoa lá chim muông.

Hình ảnh Ngọn Núi (Sơn): từ xưa con người đã biết chọn lựa những địa thế tốt lành để sinh sống. Việc xây dựng nơi cư trú tựa lưng vào núi đồi và hướng về phía sông hồ theo phong thủy học gọi là “ Tọa Sơn Kiến Thủy” giúp con người trở nên an toàn và phát triển mạnh mẽ hơn. Nên hình ảnh núi rừng từ xưa đã trở thành mẫu hình đại diện cho sức khỏe và cuộc sống của con người.

Mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp với cảnh núi non sông nước mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Hình ảnh Sông Nước(Thủy): Nước là nguyên tố tuyệt không thể thiếu trong cuộc sống. Không chỉ xuất hiện trong những áng thơ tuyệt tác mà nguồn nước còn giúp con người rất nhiều trong những hoạt động canh tác, trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản. Hơn hết nhờ dòng nước mà con người có thể thực hiện các hành trình giao thương quan trọng giữa các vùng miền từ đó nảy sinh ra tiền bạc và tài vận. Bởi thế mà từ xưa con người đã xem Thủy là yếu tố mang đến phúc khí và tài lộc.

Mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp thác nước mâu núi và hoa sen phong thủy.

Hai yếu tố Sơn Thủy hội tụ trong tranh sơn thủy hữu tình sẽ giúp chiêu tài nạp vận cho ngôi nhà của người sở hữu. Từ đó mà gia chủ sẽ có một cuộc sống sung túc và sức khỏe dồi dào hơn. Có thể nói tranh sơn thủy là dòng tranh cao cấp không chỉ giúp không gian nội thất thêm lộng lẫy mà còn mang tới cho người bài trí nhiều phúc khí tốt lành.

III. Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào

Xét về yếu tố ngũ hành tranh sơn thủy hữu tình hội tụ 3 yếu tố chính là Mộc, Thổ, Thủy làm chủ đạo.

Do đó tranh sơn thủy hữu tình hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thổ và cả mệnh Thủy.

Hình ảnh tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ.

Hình ảnh tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ.

Cụ thể, theo phong thủy, các tuổi có thể “chơi” tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình gồm:

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào – Tuổi Ngọ

 • Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào – Tuổi Tý

 • Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

Người tuổi Tý là người mệnh Thủy bức tranh sơn thủy hữu tình trang trí nhà ở với người tuổi Tý. Những người thuộc mệnh Thủy thì nên chọn cho mình những bức tranh thuộc dòng tranh này bởi vì nó vừa hợp tuổi, vừa hợp mệnh là sự lựa chọn tốt nhất để hút vượng khí, kích thích tài lộc, may mắn.

Cần lưu ý rằng nên treo tranh sơn thủy ở hướng trái của căn phòng, phương vị Đông Bắc bởi người tuổi Tý mệnh Thủy và hợp với hướng này.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào – Tuổi Dần

 • Tuổi Dần: 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998 – 2010

Những bức tranh núi non trùng điệp, nước chảy trong xanh là những bức tranh phong thủy rất tốt cho người tuổi Dần nếu muốn cầu công danh và sự nghiệp cho mình.

Cũng nên chú ý người tuổi Dần thì lại hợp với hướng Tây Bắc và Đông Nam hơn. Do đó bạn nên có sự tính toán sao cho hợp lý nhất.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào – Tuổi Hợi

 • Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Những người thuộc tuổi Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Tuất, thường không nên chọn cho mình những bức tranh sơn thủy hữu tình này bởi nó không phát huy được hết những tiềm năng mà vận mạng của họ đã có.

Những bức tranh như ao cá chép. Bát mã truy phong. Tam dương khai thái là phù hợp nhất với những người tuổi này. Tuy nhiên tùy theo năm sinh mà có những sự lựa chọn khác nhau như người tuổi Bính Tuất lại rất hợp với tranh sơn thủy hữu tình.

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình sắc xanh cực đẹp.

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình sắc xanh cực đẹp.

 • Khi sử dụng tranh sơn thủy hữu tình giúp cho người tuổi Tý có thể gặp nhiều may mắn, sự nghiệp lên như diều gặp gió nếu chọn cho mình những bức tranh sơn thủy hoành tráng.
 • Những bức tranh núi non trùng điệp, nước chảy trong xanh là những bức tranh phong thủy rất tốt cho người tuổi Dần nếu muốn cầu công danh và sự nghiệp cho mình.

Ngoài ra những người tuổi Mùi nếu muốn cuộc sống an nhàn. Nên chọn cho mình những bức tranh sơn thủy hữu tình có nét xanh làm chủ đạo như bức tranh sơn thủy mùa xuân…

Người tuổi Sửu có thể chọn những bức tranh sơn thủy với nét xanh của cây cối làm chủ đạo, điểm vài nét chấm phá của nước và nên có bãi cỏ xanh là bức tranh sơn thủy hữu tình tốt nhất cho người tuổi Sửu.

Tham khảo ngay tin liên quan cách chọn: Tranh phong thủy

 IV. Top tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình sơn dầu mới lên kệ cực đẹp

Tranh sơn thủy hữu tình là mẫu tranh mang giá trị nghệ thuật đẹp lại mang giá trị phong thủy cao. Chính vì vậy chúng luôn được tìm kiếm và săn đón. Tại siêu thị tranh Amia dòng tranh phong thủy mang ý nghĩa tốt lành này được Amia thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu, kích thước khác nhau. Có thể là tranh một tấm, nhiều tấm, kích thước to, nhỏ khác nhau. Về chất liệu ngoài tranh in vải canvas, tranh in ép gỗ luôn có sẵn. Họa sĩ lành nghề của Amia còn cho ra đời nhiều mẫu tranh đẹp vẽ sơn dầu phong cảnh sơn thủy hữu tình giá trị nhất.

Dưới đây là top các mẫu tranh phong cảnh đẹp sơn thủy hữu tình được vẽ chất liệu sơn dầu mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại… Phù hợp nhiều không gian từ cổ điển đến hiện đại. Xin mời các bạn ngắm nghía và chọn treo cho không gian gia đình mình.

Tranh phong cảnh thiên nhiên hồ nước sơn thủy hữu tình núi non hùng vĩ.

Tranh phong cảnh thiên nhiên hồ nước sơn thủy hữu tình núi non hùng vĩ.

Bức tranh vẽ sơn thủy hữu tình bằng sơn dầu kết hợp hình ảnh thuyền buồm căng gió. Mang đến thuận lợi cho gia chủ, thành công trong công việc, mưa thuận gió hòa. Đặc biệt khi treo treo ở nơi có ánh sáng tốt bức tranh càng phát huy năng lượng.

Với ý nghĩa tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình phong cảnh đẹp mang lại may mắn, thịnh vượng, sự thư thái trong tâm hồn. Bức tranh treo tường này còn được sử dụng như món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân. Bức tranh vẽ sơn dầu sơn thủy dùng để tặng đối tác. Vào những khai trương, tiệc mừng thay cho lời chúc tốt lành, phát đạt.

V. Cách treo tranh sơn thủy hữu tình chuẩn không cần chỉnh

Cách treo tranh sơn thủy hữu tình với mục đích trang trí:

 • Nếu như muốn chọn tranh sơn thủy hữu tình để trang trí thì bạn nên treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng họp. Tranh được đặt ở phòng khách sẽ mang lại cho căn phòng thêm sức sống, có thêm sinh khí. Đặc biệt, nếu như bạn đặt bức tranh này ở những nơi có ánh sáng tốt thì nguồn ánh sáng nhân tạ sẽ càng giúp cho căn phòng của bạn trở nên sinh động và đầy sức sống.

Việc đặt tranh ở phòng làm việc và phòng họp sẽ giúp bạn được thư giãn mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và có tinh thần tốt để hoàn thành công việc của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh minh họa tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình treo phòng khách đẹp ý nghĩa.

Hình ảnh minh họa tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình treo phòng khách đẹp ý nghĩa.

Cách treo tranh phong thủy sơn thủy hữu tình: không chỉ được sử dụng với mục đích trang trí, tranh sơn thủy hữu tình còn được lựa chọn để mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

 • Những người tuổi Tuất, tuổi Mão nếu treo tranh sơn thủy hữu tình trong nhà sẽ có thể giúp gia chủ xua tan đi những nỗi lo lắng, buồn phiền trong lòng và mang lại nguồn năng lượng, sinh hí dồi dào cho gia chủ.

Muốn phát huy được những ý nghĩa phong thủy tốt lành mà bức tranh sơn thủy hữu tình đem đến thì bạn nên đặt tranh theo hướng đại cát đại lợi, chẳng hạn như treo tranh ở phía bên trái, bên phải hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Không nên treo tranh ở những nơi góc khuất, thiếu ánh sáng vì sẽ không phát huy được hết những ý nghĩa tốt lành của bức tranh này.

Hãy gọi ngay số hotline: 0916.225.866 để được tư vấn và chọn mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình quý khách yêu thích.

Mọi chi tiết xem phần chân trang!

Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , .