Tranh Sơn Dầu Hoa Sen Đẹp Ý Nghĩa Tốt Lành Qua 200 Mẫu

Tranh sơn dầu hoa sen ngày càng được yêu thích trong các gia đình Việt. Dù cho là các ngôi nhà, hay căn hộ chung cư, biệt thự, văn phòng… đều không thể thiếu bóng dáng của những bức tranh hoa sen.

Sở dĩ bức tranh được yêu thích đến vậy không chỉ bởi nét rực rỡ, thuần Việt trong mỗi nét vẽ. Mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, những điều tốt lành đến cho gia chủ.

Tin liên quan: Tranh hoa sen hợp với tuổi nào

Tìm hiểu về hình ảnh hoa sen trong những bức tranh vẽ sơn dầu hoa sen

Hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam – Biểu tượng cao quý trong Phật giáo. Hoa sen là hiện thân, biểu trưng cho sự thanh tịnh, không cầu nhiễm, của sự giác ngộ. Không những vậy, những bông hoa sen còn được nhân cách hóa, biểu trưng cho khí phách anh hùng, hiên ngang bất khuất của dân tộc Việt.

Hình ảnh Đóa hoa sen trong tranh sơn dầu mang vẻ đẹp thuần khiết đã đi vào ca dao, văn học, và các tác phẩm nghệ thuật.  Thể hiện niềm tự hào người dân Việt khi luôn giữ được phẩm chất thanh cao, trái tim thiện lương. Và một tâm hồn trong sáng dù cuộc sống có khó khăn, khắc nghiệt đến đâu.

Tranh sơn dầu hoa sen nở hồng rực rỡ trong đầm.
Tranh sơn dầu hoa sen nở hồng rực rỡ trong đầm.

Tranh hoa sen đẹp mang nhiều ý nghĩa đặc trưng; thể hiện nhiều tầng lớp nhân sinh trong xã hội. Chẳng hạn, gốc rễ chìm trong bùn đen của hoa sen thể hiện thân phận của những người lao động nghèo khó; nhưng không chùn bước trước số phận mà luôn vươn lên; khắc phục mọi khó khăn của hoàn cảnh.

Tranh hoa sen trong đầm vẽ sơn dầu phong cảnh đẹp nhất.

Phần lá sen lại đại diện cho tầng lớp tri thức; có tầm nhìn và có sự ảnh hưởng lớn đến xã hội. Bông hoa sen đẹp nhất đại diện cho tầng lớp tri thức cao cấp; có sức chi phối đời sống xã hội. Đó cũng chính là lý do mà hoa sen còn được xem là tượng trưng cửa sự hoàn hảo.

 – Đạo Phật lấy hoa sen làm Phật đài. Vì sao bông hoa sen sinh trưởng trong ao hồ bùn nước kia lại được xem làm một biểu tượng linh thiêng, cao quý nhường ấy?

     – Trong muôn vàn các loài hoa với bao hương sắc lộng lẫy, quyến rũ và sự thực, nếu chỉ xét theo cái nhìn thông thường thì có không ít loài hoa thơm hơn sen về hương, đẹp hơn sen về sắc. Tuy vậy chỉ duy nhất loài sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

Tranh phong cảnh đầm sen vẽ sơn dầu cùng chú trâu.
Tranh phong cảnh đầm sen vẽ sơn dầu cùng chú trâu.

     – Sen bắt đầu ủ mầm trong bùn đất, mà là ở vị trí cực cách bức, tối khuất, nhơ bẩn và từ vị trí đó sen nở mầm kiên nhẫn vươn lên.

    – Sự sinh thành cây sen là cả một cuộc đời kiên nhẫn và cổ gắng. Nó phải vưọt qua ba lớp: bùn, nước và không khí mới trổ hoa, không khác công phu kẻ tu hành phải vượt qua khỏi tam giới: Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới mới được hoàn toàn giải thoát.

Tranh hoa sen nở trắng phong thủy tốt lành.
Tranh hoa sen nở trắng phong thủy tốt lành.

    – Còn gì tươi đẹp và thơm tho bằng hoa sen khi mới nở, cũng nơi kẻ tu hành, ôi! còn gì tự tại an vui bằng khi trí tuệ khoát khai là mức rốt ráo của con đường tu tiến, là kết quả của bao nhiêu kiếp cố gắng và kiên nhẫn tu hành.

    – Do những đức tánh siêu mầu hơn các loại hoa mà Hoa sen được Phật tử quí trọng tôn kính.

    – Ý nghĩa của Hoa sen thật là sâu xa cao cả.

Tham khảo thêm nhiều mẫu tại: Tranh hoa sen

Tác dụng và ý nghĩa của những bức tranh sơn dầu hoa sen đẹp

Không chỉ được dùng để trang trí; tô điểm thêm cho không gian phòng; mà tranh hoa sen đẹp còn mang ý nghĩa là bức tranh phong thủy. Việc sử dụng tranh sơn dầu có ý nghĩa điều hòa khí vượng; tăng cường những nguồn năng lượng; từ đó có thể mang đến sức sống cho ngôi nhà; làm cho gia chủ có thể gỡ bỏ những ưu phiền gặp phải; tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc cùng các thành viên trong gia đình.

Tranh phong cảnh thiên nhiên đầm hoa sen nở trắng đẹp tinh khôi.
Tranh phong cảnh thiên nhiên đầm hoa sen nở trắng đẹp tinh khôi.

Các bức tranh hoa sen đẹp được nhiều người yêu thích; bởi nó có thể phù hợp trang trí với mọi loại hình không gian từ phòng khách, phòng ăn cho tới phòng ngủ. Không chỉ gói gọn ở không gian nhà; tranh hoa sen đẹp còn được sử dụng để trang trí ở các không gian lớn hơn như quán café, nhà hàng,…

Tranh sơn dầu đầm hoa sen đẹp.

Sự xuất hiện của bức tranh sơn dầu hoa sen trong nhà sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái; giúp không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên; vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa nhẹ nhàng.

  • Nhân phẩm và tinh thần sống: Mỗi bức họa sen đều mang đến cho ta cảm giác thư thái. Một trái tim thuần khiết và thiện lương. Thay lời đức Phật, răn dạy con người ta sống có đạo đức. Làm nhiều việc thiện và trái tim bao dung với những người khốn khó. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy như đóa sen. Mạnh mẽ vươn mình đón nhựa sống, làm đẹp cho đời.
  • Răn dạy con người về chữ “Nhân” – “Nhẫn”: Bức tranh hoa sen còn răn dạy con người về chữ “Nhân” và “Nhẫn”. Mỗi chúng ta cần học cách làm người, cách đối nhân xử thế. Cần lấy đức làm trọng. Chữ nhân đi liền chữ nhẫn. Ý nói muốn thành công, cần phải biết nhẫn nhịn
  • Mang ý nghĩa phong thủy: Theo thuật phong thủy, treo tranh hoa sen trong mỗi ngôi nhà. Sẽ giúp tăng năng lượng, điều hòa vượng khí. Tăng cường những nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe. Giúp gia chủ gạt bỏ ưu phiền,  tĩnh tâm, và một sức khỏe tốt. Hy vọng bình an, may mắn cùng những điều tốt lành sẽ đến!

Tham khảo trọn bộ : Tranh phong cảnh sơn dầu

Một số bức tranh hoa sen vẽ sơn dầu đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay

Tranh hoa sen tại Amia mang những nét riêng. Mỗi bức tranh đều thể hiện tài hoa, sự khéo léo của đôi bàn tay. Sự biến hóa tinh tế trong mỗi nét vẽ, sự pha trộn màu sắc. Mà các họa sĩ tại Amia vẽ lên những bông hoa sen tuyệt đẹp. Dù là sen trắng thuần khiết, sen đỏ đam mê với một tình yêu chân thành. Hay sắc xanh khát vọng đều chạm tới con tìm người thưởng lãm. Dưới đây là những mẫu tranh hoa sen sơn dầu đẹp được yêu thích và bán chạy nhất tại Amia. Xin mời các bạn ngắm nghía chọn treo cho không gian gia đình mình.

Tranh hoa sen trong đầm vẽ sơn dầu đẹp tuyệt.

Tranh hoa sen vẽ sơn dầu được vẽ trên vải lanh với chất liệu sơn dầu, tranh vẽ những cánh hoa sen đang khoe sắc rực rỡ bên hồ sen. Hoa sen có thể được ví như loài hoa quốc gia, được làm đẹp cho ngôi nhà với việc sử dụng trong trang trí tranh sơn dầu nghệ thuật. Từ xưa đến nay hoa luôn biểu tượng cho cái đẹp, sự tinh tế và tâm hồn của con người.

Tranh sơn dầu đẹp hoa sen bên làng quê thanh bình.

Mỗi loài hoa đều mang trong nó một ý nghĩa riêng. Hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam, có lẽ là loài hoa gần gũi nhất với người dân Việt, đồng thời nó đã đi sâu vào trong long mỗi người Việt thông qua những bài thơ, những bức tranh, những công trình kiến trúc…với nhiều sắc thái khác nhau và có ý nghĩa cao đẹp.

Tranh sơn dầu hoa sen đẹp rực rỡ trong đầm.
Tranh sơn dầu hoa sen đẹp rực rỡ trong đầm.

Với lối vẽ tự nhiên cùng phong cách vẽ hiện đại mang đến cho tấm tranh sự sống động, rực rỡ và chân thực. Với tone màu rực rỡ tranh hoa sen đẹp thích hợp treo ở phòng khách, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn…

Tranh Amia tự hào là nhà cung cấp tranh sơn dầu chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, tranh sơn dầu của Amia luôn được đảm bảo chất lượng cũng như bảo hành lâu dài mang đến cho quý khách sự tin tưởng và yên tâm về tấm tranh mình mua. Với đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp, lành nghề, yêu nghệ thuật sẽ mang đến những bức tranh sơn dầu đẹp, tinh tế, phù hợp với không gian của bạn.

Hình ảnh thực tế tranh sơn dầu hoa sen treo tại nhà khách hàng đẹp chân thực

Tranh hoa sen sơn dầu của Amia đi khắp muôn nơi. Từ bắc vào nam từ nhà chung cư đến nhà mặt đất. Những bức tranh hoa sen luôn được yêu thích bởi vẻ đẹp và ý nghĩa tuyệt vời của chúng mang lại. Dưới đây là một số hình ảnh mẫu tranh hoa sen vẽ sơn dầu được treo tại nhà khách hàng.

Ảnh thực tế tranh hoa sen cá chép hay còn gọi là cửu ngư quần hội treo tại nhà khách.
Tranh hoa sen trong đầm treo tường 1 tấm.
Tranh phong cảnh đẹp đầm hoa sen cá chép ý nghĩa treo phòng khách.
Tranh phong cảnh hoa sen trong đầm cùng cá vàng treo phòng khách.
Tranh phong cảnh làng quê đầm hoa sen đẹp treo phòng khách ý nghĩa.

Hãy gọi ngay số hotline: 0916.225.866 để được tư vấn tất cả những thắc mắc về tranh. Và được tham khảo thêm nhiều mẫu tranh phong cảnh đẹp , tranh hoa sen trắng mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Mọi chi tiết liên hệ [Xem phần chân trang] gồm:

  • Hướng dẫn mua hàng
  • Chính sách vận chuyển
  • Chính sách thanh toán
  • Bảo hành – Đổi trả

Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , .