Gợi ý chọn kiểu dáng bàn ăn cho không gian căn bếp

Bạn đang đắn đo không biết nên chọn kiểu bàn ăn nào đẹp cho không gian bếp của gia đình mình. Trong khi nhu cầu của khách hàng về các món đồ nội thất về cuối năm ngày càng tăng cao. Các sản phẩm bàn ghế ăn với đa dạng mẫu mã, nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng chính vì điều này lại gây ra sự so sánh, khiến bạn đắn đo không biết nên mua kiểu dáng nào cho gia đình.

Vậy đối với căn bếp của gia đình bạn mới xây xong nên chọn kiểu nào hợp. Có thể tham khảo những chia sẻ hữu ích từ furnibuy dưới đây nhé.

Gợi ý chọn kiểu dáng bàn ăn cho không gian căn bếp từ furnibuy.

  1. Chọn kiểu bàn ăn hình chữ nhật

Đây là kiểu bàn ăn đang thịnh hành nhất mà chúng ta thấy. Nhờ thiết kế đơn giản và dễ dàng di chuyển tới các vị trí nên bàn ăn hình chữ nhật phù hợp với nhiều không gian. Nó cũng là một trong những giải pháp “an toàn” nhất khi có khách mời cùng thưởng thức bữa ăn với gia đình.

Kiểu dáng bộ bàn ăn chữ nhật đẹp hiện đại

Hình ảnh bộ bàn ghế ăn hình chữ nhật hiện đại đẹp

Nếu bàn ăn đủ dài thì thay vì dùng nhiều ghế đơn, một chiếc ghế sofa băng dài sẽ thích hợp hơn rất nhiều có thể kết hợp thêm khăn trải bàn.

Trong phong thuỷ, bàn ăn hình chữ nhật sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ vị trí ngồi của chủ nhà, các thành viên và khách mời nhưng đôi khi lại là biểu hiện của sự gia trưởng, áp đặt chính kiến lên các thành viên khách của gia chủ.

  1. Chọn bàn ăn hình vuông

Nếu gia đình có hai hoặc bốn thành viên, thì đây sẽ là lựa chọn tương đối tốt. Bàn ăn hình vuông tạo ra sự cân đối cho không gian và gián tiếp thể hiện vị trí ngang bằng, sự bình đẳng giữa các thành viên.

Nhưng theo phong thuỷ bàn ăn hình vuông sẽ mang lại sự đối đầu, cãi vã nếu bị lạm dụng quá và tương tự, nó sẽ không còn hữu dụng nếu gia đình thường xuyên có khách. Ngoài ra hãy chắc rằng bàn ăn kiểu này không nên có góc cạnh sắc, nhọn.

  1. Bàn ăn hình tròn

Ngay cả các hội nghị quốc tế cũng lấy nó làm tâm điểm để thể hiện vai trò bình đẳng về quyền lợi và tiếng nói của tất cả các quốc gia. Nếu đánh giá sự bình đẳng trong gia đình qua bàn ăn, thì kiểu dáng hình tròn có biểu hiện rõ hơn cả vì nó đại diện cho sự toàn vẹn, gắn kết, đoàn viên giúp cho không khí bữa ăn vui vẻ và thân mật, ấm cúng hơn.

Bàn ăn tròn cần một không gian đủ rộng để di chuyển, nên đây có thể là trở ngại lớn nếu không gian có diện tích nhỏ.

>>> BÀN ĂN HÌNH TRÒN – tư vấn chọn mua, các mẫu đẹp !

  1. Bàn ăn hình elip

Chúng ta thường thấy kiểu dáng bàn ăn này ở các bàn tiệc được tổ chức tại gia. Nhờ kiểu dáng sang trọng và lịch thiệp nên bàn ăn hình oval, elip được nhiều người ưa chuộng để đón tiếp khách mời, tuy nhiên đây lại không phải là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình ít người.

Trên đây là đặc điểm về bàn ăn ở các kiểu dáng khác nhau. Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn biết cách chọn bàn ăn hình gì cho gia đình mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo, kinh nghiệm và ý tưởng thiết kế khác tại chuyên mục nội thất, hoặc để lại yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất cho Furnibuy nếu chưa biết phải làm thế nào để ngôi nhà của mình đẹp hơn nhé.

>>> Tham khảo ngay: bst 99 MẪU BÀN GHẾ ĂN ĐẸP được ưa chuộng, bán chạy!

Posted in Tin tức and tagged .