Đề tài tranh phong cảnh quê hương em

Đề tài tranh phong cảnh là một thể loại quan trọng của hội họa. Bản chất trong biểu cảm của nghệ thuật vẽ phong cảnh. Không chỉ là sự mô tả từ đôi mắt người họa sĩ nhìn thiên nhiên. Mà quan trọng hóa, là sự biểu hiện suy nghĩ về cuộc đời. Vì vậy mà trước cùng một cảnh vật, mỗi người họa sĩ lại có những cách biểu hiện khác nhau, lấy bút pháp để bộc lộ phong cách cá nhân.

Đề tài tranh vẽ phong cảnh bao gồm rất nhiều chủ đề. Ví như đề tài tranh phong cảnh về Thiên nhiên, đề tài về phong cảnh Biển. Đề tài vẽ phong cảnh Bốn mùa. Đề tài vẽ phong cảnh Nước ngoài. Đề tài tranh phong cảnh Sơn thủy hữu tình. Tuy nhiên ở bài viết này Amia sẽ đi sâu hơn về đề tài tranh phong cảnh Quê hương em.

Hãy cùng Amia tìm hiểu sâu sắc hơn sau đây!

Đề tài tranh phong cảnh quê hương em bao gồm những bố cục sau

Những bố cục hình ảnh quen thuộc thường xuất hiện trong đề tài tranh phong cảnh quê hương em bao gồm: như cánh đồng lúc chín, đàn cò bay thẳng cánh, dòng sông dài, những con đê thả diều, những mái nhà tranh, cây cầu nhỏ…đề tài tranh phong cảnh quê hương là chủ đề được các họa sỹ ưa thích nhất vì nó mang lại cảm giác yên bình và thơ mộng. Dưới bàn tay nghệ khéo léo của các nghệ sỹ thì họ đã mô tả được một cảnh làng quê với những cánh đồng lúa vàng óng và đầy mùi thơm.

Những hình ảnh mộc mạc này khiến bất cứ ai khi nghĩ về quê hương cũng nhớ nhà. Đây chính là nguồn cảm hứng sáng tạo tốt nhất mà bạn nên thảo khảo để xây dựng trong đề tài tranh phong cảnh quê hương em của mình.

Tin liên quan: Tranh phong cảnh quê hương Việt nam

Bố cục cánh đồng lúa chín đề tài tranh phong cảnh quê hương em được thể hiện qua một số mẫu tranh sau

Đề tài tranh phong cảnh Quê hương em” tại Amia được họa sĩ phác họa hình ảnh cánh đồng lúa chín. Khung cảnh ngày mùa đông vui, bà con nông dân ra đồng gặt lúa. Bức tranh phong cảnh với gam màu vàng và xanh làm chủ đạo mang lại vẻ đẹp ấn tượng. Hình ảnh vụ mùa bội thu mang ý nghĩa của sự ấm no hạnh phúc. Bức tranh treo trong nhà mang ý nghĩa tài lộc và may mắn cho gia chủ.

tranh phong canh que huong lang que nong thon viet nam mua gat lua chin

Vẻ đẹp của cánh đồng lúa quê hương trong đề tài tranh phong cảnh. Cánh đông lúa bát ngát như biển rộng rinh không bờ bến. Mỗi đợt lúa gối đầu nhau, tạo nên những đợt sóng lúa nhấp nhô, nhịp nhàng, yên ả. Những bông lúa như những nàng thiếu nữ xuân sắc, xuân thì, mang một sức sống tươi trẻ, dòng dòng nhựa sống.

tranh phong cảnh quê hương em làng quê mua gat lua vang boi thu amia tsd 358

Đến khi lúa chín, sắc xanh mơn mởn, biếc rờn ấy khoác lên mình bằng tấm áo vàng óng, rực rỡ nặng trĩu trong đó là tinh chất trời ban quyện hòa cùng tấm lòng cần lao, công sức, mồ hôi nước mắt của các bác nông dân.

tranh phong canh que huong viet nam mua lua chin Amia 355

tranh phong cảnh quê hương việt nam làng quê mùa gặt vẽ sơn dầu Amia TSD 362

Tranh phong canh que huong viet nam ve son dau dong que mua gat voi hinh anh cay da gva nguoi dan que tap nap gat lua

Tranh phong cảnh quê hÆ°Æ¡ng làng quê mùa lúa chín vàng Amia TSD 360.Vậy là, mỗi mùa, mỗi cảnh, cánh đồng lúa quê hương đều mang những vẻ đẹp rất thơ, rất hồn, rất mộc mạc mà xao xuyến hồn người.

Bố cục những mái nhà tranh, con sông, triền đê, cây cầu. Được thể hiện trong đề tài tranh phong cảnh quê hương em qua một số mẫu tranh sau

Từ xa nhìn lại dòng sông như một dải lụa trắng hiền hòa. Với những đường cong tuyệt đẹp, quyến rũ, kiêu sa. Lại gần, những làn nước tươi mát. Nước sông trong xanh như lòng chiếc gương dài khổng lồ để những hàng cây bên đường soi bóng.

tranh phong canh que huong viet nam amia 383 que huong dong que yen binh

tranh phong canh que huong đồng quê việt nam đẹp hinh anh canh dong lua chin, cay da cong dinh, dang me gong ganh

Tranh phong cảnh quê hương làng quê nông thôn vẽ sơn dầu Amia TSD 388.

Đề tài tranh phong cảnh quê hương em với hình ảnh dòng sông quê là dòng hợp lưu của muôn vàn cái đẹp nên thơ, thuần khiết, trong trắng, tinh khôi. Trên mặt sông, có những đám lục bình tim tím, một màu tím thủy chung đang lững lờ trôi theo dòng nước.

Tranh phong cảnh quê hương làng quê bên con sông vẽ sơn dầu Amia TSD 338.

Nó mang những nét rất xưa cũ, rất chân quê, rất mộc mạc của người dân lao động mà hợp thành. Chảy vào tiềm thức của bao người. Đề tài tranh phong cảnh quê hương em.

Tranh phong cảnh quê hương làng quê cất vó bên sông Amia TSD 251.

Để nhớ về quê hương với những cảnh đẹp như cánh đồng, cây đa, giếng nước, sân đình còn là hình ảnh dòng sông thân thương, dòng sông của hai tiếng “quê hương” chảy mãi muôn đời.

Tranh phong cảnh làng quê đàn trâu gặm cỏ bên sông Amia TSd 336.

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương là chủ đề lớn. Đặc biệt là tranh sơn dầu về phong cảnh. Những nghễ sĩ yêu thích vẽ tranh phong cảnh quê hương bởi nó nguồn cảm hứng dạt dào. Không ai là người không có quê hương, không có nơi chôn rau cắt rốn. Nếu bạn đang muốn tìm những bức tranh về đề tài phong cảnh quê hương để tham khảo ý tưởng vẽ tranh. Thì hãy nhớ những bố cục mà Amia hướng dẫn ở trên.

Hoặc Click tham khảo thêm nhiều ý tưởng tại: Tranh phong cảnh quê hương.

Hãy gọi ngay số hotline: 0916.225.866 để được tư vấn tất cả những thắc mắc về đề tài tranh phong cảnh. Và được tham khảo thêm nhiều mẫu tranh về phong cảnh tuyệt đẹp mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Mọi chi tiết liên hệ [Xem phần chân trang] gồm:

  • Hướng dẫn mua hàng
  • Chính sách vận chuyển
  • Chính sách thanh toán
  • Bảo hành – Đổi trả

Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , , , , , , .