Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ

Xin chia sẻ cho quý bạn những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ. Người tuổi Ngọ thường ăn nói dịu dàng, thoải mái và rộng lượng. Do đó, họ dễ được nhiều người mến chuộng nhưng họ ít khi nghe lời khuyên can. Người tuổi này thường có tính khí rất nóng nảy. Tốc độ chạy của ngựa làm người ta liên tưởng đến mặt trời rọi đến trái đất hàng ngày. Trong thần thoại, mặt trời được cho là liên quan đến những con ngựa đang nổi cơn cuồng nộ. Tuổi này thường được cho là có tính thanh sạch, cao quý và thông thái. Người tuổi này thường được quý trọng do thông minh, mạnh mẽ và đầy thân ái tình người. Giờ Ngọ bắt đầu lúc giữa trưa khi mặt trời lên cao nhất (từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều).

Click tham khảo cách trọn tranh phong thủy theo từng mệnh tại: Tranh phong thủy

Tuổi Ngọ khi muốn chọn Tranh phong thủy hợp để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

 • Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ  (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc, mai…
 • Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..
 • Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ trước tiên cần tìm hiểu Tuổi Ngọ là những người sinh năm bao nhiêu, mệnh gì? Hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Người tuổi Ngựa sinh các năm sau:

 • 1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim
 • 1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ
 • 2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Ngọ là dương Hỏa trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp với người tuổi Ngựa sẽ là màu đỏ, hồng tím những gam màu nóng. Hành Hỏa rất hợp với mệnh Mộc, Thổ. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

Tuổi Ngựa nên chọn tranh gì treo phòng khách hợp phong thủy. Vời từng mệnh của từng năm sinh, năm tuổi.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim

Những chủ nhân tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc hành Kim trong phong thủy. Nên tuổi Ngựa hành Kim nên lựa chọn tranh treo về chim hạc, thiên nga, cảnh mùa xuân với đôi chim sung túc là hợp nhất. Tranh mang hành Kim thường là những bức tranh bạch hổ, thiên nga, hạc, gà, khỉ. Tuy nhiên tranh gà không treo với người tuổi Ngựa.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ - Tranh tùng hạc diên niên.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – Mệnh Kim – Tranh tùng hạc diên niên.

Ngoài ra những bức tranh phong cảnh hoa lá khác như lan nở phú quý màu trắng vàng cũng hợp treo với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim.

Treo tranh phong thủy với người tuổi Ngọ, mệnh Kim là treo tranh hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo. Treo tranh hướng Tây, Tây Bắc sẽ thúc đẩy vận may, tiền tài.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp mệnh Thủy, và mệnh Kim. Do đó kết hợp các tranh phong thủy ngũ hành Kim như bên trên AmiA vừa nhắc đến. Thì có thể treo những bức tranh phong thủy mang hành Thủy với yếu tố nước làm chủ đạo.

Vậy tuổi NGựa mệnh Thủy thì treo tranh gì hợp phong thủy. Tranh phong thủy mang hành Thủy là tranh cá, tranh sen, tranh vịt, tranh thuận buồm xuôi gió. Cho đến các bức tranh phong cảnh đẹp về biển thác nước, sông hồ đều mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hợp mệnh với chủ nhân tuổi Ngọ.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ - Mệnh Thủy - Tranh thuận buồm xuôi gió . Tranh phong cảnh biển.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – Mệnh Thủy – Tranh thuận buồm xuôi gió . Tranh phong cảnh biển.

Treo tranh phong thủy mang hành Thủy, bạn nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Hoặc hướng Đông để điều hòa giúp tăng cường nguồn năng lượng Mộc. Và giảm nguồn năng lượng Hỏa dư thừa.

Tham khảo: Tranh phong cảnh thuyền biển tại: Tranh phong cảnh biển

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tuổi Ngựa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím. Tuy nhiên tuổi Ngựa tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp của mình là tranh ngựa. Sẽ tự xung khắc với mình không tốt trong phong thủy.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ - Mệnh Hỏa- Tranh hoa Hướng Dương đẹp treo phòng khách mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – Mệnh Hỏa- Tranh hoa Hướng Dương đẹp treo phòng khách mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Vậy tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn. Tuyệt đối không treo tranh có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn tranh phong cảnh chọn hành Mộc Hỏa, hoặc Mộc Hỏa Thổ đều được nhưng hạn chế bớt mệnh Thổ sẽ hợp nhất.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ

Thổ là Đất, đây là hành tượng trưng cho Đất tạo nên vũ trụ. Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên phù hợp với những bức tranh núi cao. Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ mệnh Hỏa. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Thổ, hành Hỏa hoặc kết hợp cả hai đều rất tốt.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ - Mệnh Thổ - Tranh phong cảnh quê hương con đường làng quê đất đỏ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – Mệnh Thổ – Tranh phong cảnh quê hương con đường làng quê đất đỏ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Tranh phong thủy mang hành Thổ thường là tranh Phật, tranh dê chó trâu bò. Tuy nhiên tuổi Ngọ khắc Sửu nên trừ con vật này ra. Còn lại những bức tranh phong cảnh hoa lá mang màu đất, màu nâu đất đều rất hợp. Chẳng hạn như tranh bình hoa sen đất, tranh phong cảnh con đường làng đất đỏ quê hương.

Tham khảo nhiểu hơn tại: Tranh phong cảnh quê hương

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên treo tranh gì. Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên hợp treo tranh phong thủy cũng mang hành Mộc hoặc hành Thủy. Bởi Thủy tương sinh Mộc nên treo tranh hành Thủy sẽ rất tốt cho chủ nhân mệnh Mộc.

Tranh phong thủy ngũ hành Mộc thường là bức tranh thiên về cây cối, hoa quả. Tranh tứ quý, tứ bình, mang con giáp Mèo, Thỏ. Tuy nhiên tuồi Ngựa rất kỵ tuổi Mèo nên loại bức tranh Mèo ra. Ngoài ra tranh thư pháp cũng mang hành Mộc. Hoặc tất cả những bức tranh hoa lá phong cảnh có gam màu xanh lá, thiên thanh ngọc bích làm chủ đạo.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ - Mệnh Mộc - Tranh phong cảnh bốn mùa thiên nhiên rừng cây xanh.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – Mệnh Mộc – Tranh phong cảnh bốn mùa thiên nhiên rừng cây xanh.

Như vậy, người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên treo tranh gì trong phòng khách. Tranh tứ quý bình, sao, hoặc tranh thư pháp, hay những bức tranh phong cảnh rừng cây xanh. Bên cạnh đó còn có tranh phong thủy mang hành Thủy cũng rất Tốt cho gia chủ tuổi Ngọ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên treo hướng Đông, Đông Nam. Hướng này thuộc cung Gia Đạo trong phong thủy đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Như vậy, Amia vừa giúp bạn tìm hiểu Tuổi ngựa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì và không hợp với tranh gì. Rất mong bạn chọn được bức tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ nhé. Để trang trí cho gia đình hoặc làm quà tặng cho gia chủ tuổi Ngọ phù hợp nhất!

Hãy gọi ngay số hotline: 0916.225.866 để được tư vấn tất cả những thắc mắc về chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ. Và được tham khảo thêm nhiều mẫu tranh về phong cảnh tuyệt đẹp  mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Mọi chi tiết liên hệ [Xem phần chân trang] gồm:

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển
 • Chính sách thanh toán
 • Bảo hành – Đổi trả

Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , .