Chọn Tranh phong thủy hợp tuổi Dậu

Chọn tranh tranh phong thủy hợp tuổi Dậu, tuổi Gà? Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu, người sinh vào năm Dậu có tướng mạo thu hút. Họ tinh anh, năng nổ, khả năng tổ chức cao, nghiêm túc, chăm chỉ, thẳng thắn.

Người tuổi Dậu luôn thẳng thắn trung thực, rất trọng chữ tín, biết quan tâm, sống rất tình cảm. Họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã thân thiện với bạn bè. Trong công việc, người tuổi Dậu có phản ứng nhanh nhạy, có khả năng nhìn thấu người khác tuy nhiên nếu hạn chế được tính nóng vội thì sẽ thành công hơn.

Click tham khảo cách trọn tranh phong thủy theo từng mệnh tại: Tranh phong thủy

Năm sinh: 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017,2029

Màu may mắn: Vàng, Nâu
Con sô may mắn: 5, 7, 8
Hoa may mắn: Lay ơn, mào gà

Trong phong thủy:

 • Tuổi Dậu trong tam hợp: Tỵ – Dậu –Sửu; trong lục hợp là cặp Thìn – Dậu
 • Trong tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu; trong lục hại là cặp Dậu – Tuất

Như vậy khi chọn tranh cho người tuổi dậu nên tránh các con giáp khắc với mình.

Chú ý các tuổi Dậu, Thìn, Ngọ, Hợi tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp cùng tuổi với mình để tránh tương xung.

Tin liên quan: Tranh phong thủy hợp tuổi Thân

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu theo từng năm sinh và mệnh trong phong thủy

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu. (Gà)

Tuổi Dậu bao gồm các năm sinh: 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Mỗi năm sinh tuổi lại có mệnh ngũ hành khác nhau.

 • 1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ
 • 1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc
 • 1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim
 • 2005 – Ất Dậu – 13 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 năm nay 73 tuổi.

Tuổi Dậu + Thân đều thuộc mệnh Kim trong phong thủy. Nên thường các bức tranh phong thủy phượng hoàng, Bách điểu triều phụng hay các loại tranh hoa điểu. Sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho người tuổi này. Tuy nhiên, như đã nói phần trên, mỗi năm sinh lại có một mệnh khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy nhờ đó cũng bị chi phối.

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi Gà với từng mệnh ngũ hành riêng.

Lưu ý, tuổi Gà tuyệt đối không treo tranh Gà. Các tuổi Thìn, Ngọ, và Hợi cũng tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp cùng tuổi với mình.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy? Ở đây tuổi Dậu mệnh Hỏa thì nên chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa, hành Mộc. Hoặc tranh kết hợp được cả hai mệnh đó. Thông thường tranh mang hành Hỏa phong thủy là tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương tranh nhật xuất thiên sơn. Nhưng tuổi Gà khắc tuổi Ngựa, nên tuổi Dậu không treo tranh Ngựa.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa. Tranh phong cảnh cánh đồng hoa Hướng Dương.

Tranh kết hợp hành Hỏa Mộc là tranh phong cảnh đồi hoa nắng, tranh hoa mọc trên đồi dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc tranh cánh đồng hoa hướng dương.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ

Tuổi Dậu mệnh Thổ được coi là Gà đất, mệnh này rất hợp với môi trường sống của gà. Nên sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi trong công việc cuộc sống nhờ treo tranh phong thủy mang hành Thổ. Đó là những bức tranh phong cảnh núi non. Như Nhật xuất thiên sơn, hoặc các công trình kiến trúc đều hợp mệnh Thổ.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ. Tranh phong cảnh Núi non đẹp mang ý nghĩa Tài lộc.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ. Tranh phong cảnh Núi non đẹp mang ý nghĩa Tài lộc.

Tuy nhiên các công trình kiến trúc không mang ý nghĩa phong thủy nhiều lắm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng chọn với bức tranh mình yêu thích.

Xem thêm: Tranh phong cảnh Thiên nhiên

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu năm 1981 nên chọn tranh tứ quý: Tùng cúc trúc mai, hoặc các loại tranh phong cảnh rừng cây, sông núi.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc. Tranh phong cảnh bốn mùa, tứ quý. Tùng Cúc Trúc Mai.

Vì mệnh Mộc đại diện cho cây cối, đồ gỗ. Mệnh Thủy lại tương sinh cho Mộc – nước giúp cây phát triển. Nên khi chọn tranh có kết hợp cây cối xanh tưới + sông suối là tranh phong thủy rất hợp cho chủ nhân mệnh Mộc.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1983 thuộc Mệnh Kim thông thường tranh phong thủy tốt sẽ mang hành Kim. Hoặc Hành Thổ tương sinh Kim. Vì thế các bộ tranh chim hoa điểu, phượng hoàng thường mang hành Kim trong phong thủy. Khi muốn chọn tranh phong cảnh, thì nên chọn tranh phong cảnh núi non, hoặc tranh hoa lá có màu trắng, vàng, nâu đất sẽ rất tốt.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim. Tranh phong cảnh núi non hoa lá.

Ví dụ một bức tranh lan nở phú quý màu trắng, tone đen thuộc hành Thủy sẽ rất hợp. Hoặc tranh đôi chim thiên nga trắng sẽ rất hợp với tuổi Dậu mệnh Kim.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 2005 – Ất Dậu – 13 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 năm nay 73 tuổi.

Sinh năm Ất Dậu 2005 hoặc 1945 đều thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Thủy tuổi Dậu nên chọn tranh thác nước, tranh thuyền buồm, tranh cá hoa sen. Hoặc các bức tranh phong cảnh biển, sông có gam màu vàng, trắng làm chủ đạo. Vì ngoài tranh thuộc hành Thủy, thì tranh thuộc hành Kim hoặc kết hợp Kim Thủy đều rất hợp tuổi Ất Dậu, mệnh Thủy.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 2005 – Ất Dậu – 13 tuổi . TRanh phong cảnh Biển xanh đẹp.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu 2005 – Ất Dậu – 13 tuổi . TRanh phong cảnh Biển xanh đẹp.

Như vậy, Amia vừa giúp bạn tìm hiểu Tuổi Gà nên treo tranh gì, hợp với tranh gì và không hợp với tranh gì. Rất mong bạn chọn được bức tranh phong thủy hợp tuổi Dậu nhé. Để trang trí cho gia đình hoặc làm quà tặng cho gia chủ tuổi Dậu phù hợp nhất!

Hãy gọi ngay số hotline: 0916.225.866 để được tư vấn tất cả những thắc mắc về chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu. Và được tham khảo thêm nhiều mẫu tranh về phong cảnh tuyệt đẹp mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Mọi chi tiết liên hệ [Xem phần chân trang] gồm:

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển
 • Chính sách thanh toán
 • Bảo hành – Đổi trả

Xin cảm ơn!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , , .